This is an example of a HTML caption with a link.

Nhập khẩu lúa mì Ấn Độ giảm

Nhập khẩu lúa mì Ấn Độ giảm trong mấy tuần gần đây, do lúa mì thị trường nội địa chất lượng tốt ảnh hưởng đến xu hướng nhập khẩu, khiến các thương nhân găm hàng không bán dự trữ tại cảng. Dự trữ lúa mì tại các cảng tăng lên mức cao kỷ lục khoảng 1,8 triệu tấn, chủ yếu các lô hàng được nhập khẩu từ Australia và khu vực biển Đen.
Vụ thu hoạch lúa mì bội thu ảnh hưởng đến thị trường, kéo giá ngũ cốc giảm và ảnh hưởng đến lợi nhuận của các tập đoàn nông sản lớn bao gồm Cargill, Bunge Ltd, Archer Daniels Midland và Louis Dreyfus Co.
Dự trữ ngô, lúa mì và đậu tương toàn cầu tăng 4 năm liên tiếp trong chuỗi tăng dài nhất kể từ cuối những năm 1990, số liệu của chính phủ Mỹ cho biết.
Dự trữ ngũ cốc và hạt có dầu toàn cầu tăng 48%, kể từ năm 2012/13, cùng với sản lượng tăng 18% và tiêu thụ tăng 17% so với cùng kỳ năm trước đó.
Các nhà nhập khẩu đã nhập khẩu gần 5 triệu tấn lúa mì trong 10 tháng kết thúc tháng 4/2017, mức lớn nhất trong 1 thập kỷ.
Tuy nhiên, trong tháng 3/2017, nước này áp đặt thuế nhập khẩu 10% đối với ngũ cốc, nhằm hạn chế nhập khẩu trong 1 thời gian, khi những người nông dân Ấn Độ bắt đầu thu hoạch.


Các loại bánh mì đa dạng nhiều hương vị khác nhau
“Nhập khẩu giảm, hoặc chúng tôi có thể nói rằng, nhập khẩu gần như là ngừng, do vụ thu hoạch bội thu và giá lúa mì tại hầu hết các khu vực của nước này ở mức thấp”, R. K. Garg, giám đốc quản lý của nhà máy bột mì R.R và cựu chủ tịch của Hiệp hội các nhà máy bột mì Ấn Độ cho biết.
Tổng công ty lương thực nhà nước Ấn Độ - cơ quan thu mua ngũ cốc chủ yếu – đã mua 27,1 triệu tấn lúa mì vụ mới từ những người nông dân so với mức 23 triệu tấn năm ngoái, Bộ trưởng nông nghiệp Ram Vilas Paswan cho biết.

Bột mỳ Khải Minh - Bột mỳ là mạt hàng phân phối chính của Công ty TNHH Khải Minh
Trong năm đến tháng 6/2018, các thương nhân dự kiến nhu cầu đối với lúa mì nhập khẩu của Ấn Độ sẽ giảm, nhưng nước này vẫn cần nhập khẩu khoảng 2-3 triệu tấn, do nguồn cung nội địa giảm dần vào cuối năm. Điều này cần phải nhiều năm vụ thu hoạch bội thu để xây dựng kho dự trữ an toàn.
Bài viết liên quan