This is an example of a HTML caption with a link.

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu

Hơi gió heo may chuyển Thu sang
Cảm xúc nhớ thương khắp ngập tràn
Tăng Phúc hôm nay ngày Đại Lễ
Đồng vận tâm thành đón Vu Lan

   Trong cuộc sống hằng ngày, có biết bao nhiêu người đáng để chúng ta thương yêu và dành nhiều tỉnh cảm. Nhưng Cha và Mẹ, người đã cho ta nguồn sống, chăm lo cho ta thuở thiếu thời, tặng cho ta tình yêu thương bao la vô bờ bến là những người mà dù đi hết cuộc đời ta cũng không thể quên.
   Cha và Mẹ là người sinh ra ta, dưỡng dục ta, cho chúng ta cơ hội đến trường để tiếp nhận tri thức làm người, mang lại cho chúng ta một cuộc sống no đủ, hạnh phúc trước khi ta trưởng thành. Đạo lý nhớ ơn Cha nghĩa Mẹ là truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam, những câu ca dao tục ngữ viết về Cha về Mẹ đã theo ta từ khi cất tiếng khóc chào đời cho đến khi trưởng thành. Việc hiếu kính, phụng dưỡng Cha – Mẹ là điều kiện căn bản để đánh giá nền tảng đạo đức của một con người. Nếu trong Nho giáo có câu “Hiếu vi vạn hạnh chi tiên” (hiếu thảo đứng đầu trong mọi việc) ý chỉ một người con bất hiếu thì không xứng đáng làm người thì trong Phật giáo Đức Phật cũng đã dạy một Phật tử mà không giữ được hiếu đạo thì không phải là một người theo Phật.
   Có những lúc trong đời, vì truy cầu những ham muốn vật chất mà chúng ta quên nhớ về Cha về Mẹ. Những chuyến về thăm Cha thăm Mẹ luôn được hoãn lại bởi những lý do “công việc”. Nhưng để rồi đến khi gặp khó khăn thất bại, người chúng ta tìm về để nhận được sự cảm thông, chăm sóc lại là người Cha người Mẹ mà chúng ta bỏ quên đã lâu. Cảm động thay tấm lòng Cha Mẹ, người con có thể quên Cha quên Mẹ chứ Cha Mẹ không bao giờ bỏ rơi con, dù con khi nhỏ hay đã trưởng thành. Trên đời có bao nhiêu người con đã quên rằng trên đôi vai của họ nặng trĩu công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha của Mẹ mà dù qua nhiều đời cũng không thể trả hết được?
   Vì vậy hàng năm vào ngày Rằm tháng Bảy đã thành thông lệ Phật giáo trên khắp thế giới đều tổ chức ngày lễ Vu Lan báo hiếu Cha, Mẹ. Và để hòa cùng không khí Vu Lan thắng hội đang diễn ra nơi nơi, vào thứ Bảy ngày 02/08/2014 (tức ngày mùng 7 thàng 7 năm Giáp Ngọ) tại tầng 9 tòa nhà Intracom, Đạo tràng Cửu Hoa Sơn đã cử hành Đại lễ Vu Lan Phật lịch 2558 với mong muốn mang đến cho các anh chị em cán bộ công nhân viên, các khách mời phương xa một cơ hội để sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn, để gửi gắm tình cảm và hành động thực sự tới Cha tới Mẹ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đúng 7:30, Phật tử vân tập về hội trường tầng 9 trang nghiêm Đạo tràng, Cung nghinh chư tôn đức Tăng, Ni và đón chào Quý quan khách


 


 Đoàn Thanh niên dâng hoa cúng dườngPhật tử Bùi Thị Thoa dâng lời cảm niệm mùa Vu Lan

Các Quý Thầy giải đáp những câu hỏi trong phần Pháp đàm mùa Vu Lan


Lễ cài hoa hồng


Nghi lễ tụng kinh Vu Lan

Bài viết liên quan