This is an example of a HTML caption with a link.

Bí quyết làm bánh donut siêu nhanh

Donut là một loại bánh ngọt rất nổi tiếng ở các nước Phương Tây, có thể dùng vào mỗi buổi sáng thưởng thức với cà phê nóng, ăn tráng miệng hay ăn vặt đầu rất phù hợp. Donut có thể nướng hoặc rán để được. Dưới đây là bài hướng dẫn các bạn cách làm bánh donut rán.
 


Nguyên liệu làm bánh donut:
– 500g bột mỳ (bột mỳ là một trong những dòng sản phẩm chính Công ty TNHH Khải Minh phân phối)
http://khaiminhfoods.com.vn/san-pham/9/bot-my.html
– 20g sữa bột
– 210ml sữa ấm 40độ
– 7g men nở
– 100g đường
– 3g muối
– 35g bơ chảy
– 1 trứng gà
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu bột mì, sữa, đường, muối vào một cái tô rồi nhào đều đến khi bột trở nên mịn và dai.
 

cach-lam-banh-donut-khong-can-lo-nuong-2
 

Bước 2:
Men hoà tan nhẹ trong nước ấm, để 10 phút đến khi men nổi như gạch cua thì thêm bơ, trứng vào, khuấy đều.
 

cach-lambanh-donut-khong-can-lo-nuong-4


Bước 3:
Cho hỗn hợp nước và tô bột, nhào đến khi bột dai, bóng, mịn là được.
Sau đó phủ khăn ẩm lên trên tô bột, ủ nơi kín gió, ấm áp khoảng 1h đến khi bột nở gấp đôi.
 

cach-lam-banh-donut-khong-can-lo-nuong-5


Bước 4:
Bột sau khi ủ đủ, đấm xẹp bọt khí. Cán bột mỏng 1-1.2cm, dùng cutter hoặc ring để cắt bánh hoặc chia bột thành khối nhỏ bằng quả trứng sau đó dùng tay nặn hình tròn.
 

cach-lam-banh-donut-khong-can-lo-nuong-6


Bước 5:
Để bánh nghỉ 10-15 phút thì bắt đầu chiên.
Dùng 1 chiếc chảo hoặc nồi nhỏ, cho dầu ăn vào.
Đun thật nóng dầu ăn, thả bánh vào rồi vặn lửa mức trung bình nhỏ. Khi bánh nổi lên, bắt đầu nở ra thì lật để bảnh có thể nở đều. Chiên đến khi bánh chín vàng là được.
 

cach-lam-banh-donut-khong-can-lo-nuong-7


Bước 6:
Bánh chín vớt ra để thật ráo dầu. Có thể rắc đường bột hoặc nhúng socola rồi trang trí thêm tùy theo ý thích của mọi người.
 

cach-lam-banh-donut-khong-can-lo-nuong-8


Vậy là món bánh donut không cần lò nướng đã xong rồi. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan